Shop Feature

แฟรนไชส์ WashCoin Shop มาพร้อมกับเทคโนโลยีและโมเดลธุรกิจใหม่ดังนี้
1

เครื่องซักผ้า ฝาหน้า เราทำการพัฒนาระบบให้บริการเครื่องซักผ้าอัตโนมัติที่ไม่ต้องมีการ Modify หรือเจาะตัวเครื่อง หรือแก้ไขโปรแกรม เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับบริการที่ดีที่สุดจากเครื่องซักผ้าฝาหน้า เช่น การเลือกโปรแกรมซักผ้าได้อิสระตามเนื้อผ้า การซักด้วยน้ำอุ่น การซักถนอมผ้า เพื่อให้การซักผ้าจากเครื่องฝาหน้าได้ผลการซักที่สะอาดจริง

2

เครื่องอบผ้าแห้ง เช่นเดียวกับเครื่องซักผ้าฝาหน้าคือ เราไม่ได้ทำการ Modify ตัวเครื่อง ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้เครื่องอบผ้าแห้งได้เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังไม่เปลืองไฟเหมือนเมื่อก่อน เนื่องจากการปั่นหมาดจากเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะมีความแห้งมากอยู่แล้ว จึงทำให้เครื่องอบไม่ต้องทำงานหนักจึงประหยัดไฟมากกว่านั่นเอง

3

Mobile Payment ระบบของร้าน WashCoin Shop ใช้การชำระเงินผ่าน WashCoin App โดยการสแกน QR โค๊ดเพื่อการจ่ายเงิน และสตาร์ทการทำงานของเครื่อง โดยผู้ใช้งานสามารถเติมเครดิตการซักผ้าได้ผ่านช่องทางที่หลากหลายเช่น ตัดบัตรเครดิตออนไลน์ , จ่ายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส 7 Eleven หรือการโอนเงินส่งสลิปได้โดยตรงใน App

4

รีวอร์ด คูปอง และโปรโมชั่น เนื่องจาก WashCoin ใช้ Mobile App ในการเชื่อมต่อกับลูกค้าโดยตรง ทำให้เราสามารถสร้างกิจกรรมส่งเสริมการขายให้กับร้านแฟรนไชส์ได้ เช่น สะสมแต้มแลกของรางวัล , คูปองซัก/อบฟรี ในเทศกาลต่างๆ หรือโปรโมชั่นทดลองใช้ฟรีครั้งแรก

5

บริหารจัดการผ่านมือถือ ด้วย App WashCoin Partner ทำให้คุณสามารถดูยอดขายปัจจุบัน ยอดขายย้อนหลัง หรือตรวจสอบสถานะเครื่องได้ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณเองตลอดเวลา

6

Revenue Sharing ค่าใช้จ่ายในการดูแลและบริหารจัดการระบบ รวมถึงค่าบริการชำระเงินเข้าระบบของลูกค้า อัพเกรด App และค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดต่างๆ คุณไม่ต้องจ่ายเงินค่าบริการรายเดือนแต่อย่างใด เพราะ WashCoin จะหัก 10% จากยอดรายได้แทน เพื่อเติบโตไปพร้อมกัน

7

Online Support ระบบ WashCoin ใช้การเชื่อมต่อออนไลน์ผ่านระบบ Cloud Technology ทำให้ทีมงาน WashCoin สามารถดูแลลูกค้าที่ติดปัญหาการใช้งานได้ผ่านทาง Online ทั้งช่องทาง [email protected] หรือผ่านทาง App เพื่อแก้ไขระบบผ่าน Online Support ได้

Application WashCoin

เราเป็นผู้นำทางด้าน Application โดยมีเทคโนโลยีเป็นของตัวเอง(Own Technology)

เพราะเราเป็นเจ้าของเทคโนโลยีระบบรับชำระเงินผ่าน Application WashCoin ของเราเอง จึงสามารถอัพเกรด ปรับปรุงการทำงานให้ทันสมัยอยู่เสมอได้ด้วยตัวเอง โดยปัจจุบันลูกค้าร้าน WashCoin จะได้รับประโยชน์จาก WashCoin App คือ

 • ชำระเงินค่าบริการซัก/อบผ้า ผ่าน QR Code
 • ดูสถานะเครื่องว่าง/ไม่ว่าง ก่อนมาใช้งานที่ร้าน
 • สามารถจองคิวการใช้งานได้และแจ้งเตือนเมื่อถึงคิว
 • มีการแจ้งเตือนเมื่อซัก/อบผ้าเสร็จ
 • แสดงเวลาการใช้งาน, เวลาที่เหลืออยู่
 • ตรวจสอบประวัติการใช้งาน/การเติมเครดิต
 • เติมเครดิตใช้งานผ่านบัตรเครดิต/เดบิต , 7-11 , โอนเงิน
 • เก็บสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัล
 • รับโปรโมชั่นส่วนลด คูปองต่างๆ
 • รับข่าวสารอัพเดท แจ้งเตือน หรือประกาศจากทางร้านได้โดยตรง
 • คูปองซัก/อบฟรี อย่างละ 1 ครั้งเมื่อโหลด App ครั้งแรก

Top-Up Method

ผู้ใช้งานสามารถเติมเงินได้อย่างสะดวกสบายหลากหลายช่องทาง

WashCoin App สามารถเติมเงินเข้าระบบได้หลากหลายช่องทาง ทำให้ร้านค้าไม่ต้องเป็นห่วงว่าผู้ใช้งานจะเติมเงินยาก เนื่องจากฐานลูกค้าของเรา เป็นผู้ที่ใช้เทคโนโลยีได้เป็นอย่างดี หรือเคยใช้งาน App ประเภท E-Wallet มาบ้างแล้ว จึงมั่นใจได้ว่า เราเป็น ร้านสะดวกซักรายแรกที่มีช่องทางการชำระเงินหลากหลายมากที่สุด และทำให้ WashCoin สามารถทำโปรโมชั่น หรือ Co-Branding กับผู้ให้บริการได้หลากหลายวิธี

 • PromptPay ผ่าน App ธนาคารที่รองรับ QR code
 • บัตรเครดิต/เดบิตการ์ด
 • Rabbit LinePAY
 • เคาท์เตอร์เซอร์วิส 7-11
 • AirPay
 • BluePay (กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา)

ร้าน WashCoin Shop ตัวอย่าง

WashCoin Plus สาขา เซียล่า จรัญฯ 13

WashCoin Plus สาขา เซียล่า จรัญฯ 13

WashCoin Plus สาขา เซียล่า จรัญฯ 13 ร้านสะดวกซักออนไลน์เปิดให้บริการบริเวณชั้น M ภายในคอนโด เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น (CIELA Charan 13 Station)...

รายละเอียดร้าน
WashCoin Plus สาขา เดอะคิทท์ ลำลูกกา คลอง 2

WashCoin Plus สาขา เดอะคิทท์ ลำลูกกา คลอง 2

WashCoin Plus สาขา เดอะคิทท์ ลำลูกกา คลอง 2 ร้านสะดวกซักออนไลน์เปิดให้บริการในอาคารพาณิชย์โซนคอนโดเดอะคิทท์ ลำลูกกา คลอง 2 แผนที่...

รายละเอียดร้าน
WashCoin Plus สาขา LPN รามอินทรา-นวมินทร์

WashCoin Plus สาขา LPN รามอินทรา-นวมินทร์

WashCoin Plus สาขา LPN รามอินทรา-นวมินทร์ อาคาร A ร้านสะดวกซักออนไลน์เปิดให้บริการบริเวณชั้น 1 โซนร้านค้าคอนโดลุมพินี LPN รามอินทรา-นวมินทร์ อาคาร...

รายละเอียดร้าน
WashCoin Plus สาขา LPN เซ็นเตอร์ แฮปปี้แลนด์

WashCoin Plus สาขา LPN เซ็นเตอร์ แฮปปี้แลนด์

WashCoin Plus สาขา LPN เซ็นเตอร์ แฮปปี้แลนด์ ร้านสะดวกซักออนไลน์เปิดให้บริการบริเวณชั้น 1 คอนโดลุมพินีเซ็นเตอร์ แฮปปี้แลนด์ อาคาร D แผนที่...

รายละเอียดร้าน
WashCoin Pro สาขา เสือใหญ่อุทิศ แยก 9-3

WashCoin Pro สาขา เสือใหญ่อุทิศ แยก 9-3

WashCoin Pro สาขาเสือใหญ่อุทิศ แยก 9-3 ร้านสะดวกซักออนไลน์แบบ Street Shop เปิดให้บริการในย่านเสือใหญ่อุทิศ เป็นย่านชุมชนที่มีหอพักอยู่จำนวนมาก...

รายละเอียดร้าน
WashCoin Plus สาขา ศุภาลัยปาร์ค พหลโยธิน 21

WashCoin Plus สาขา ศุภาลัยปาร์ค พหลโยธิน 21

WashCoin Plus สาขา ศุภาลัยปาร์ค พหลโยธิน 21 ร้านสะดวกซักออนไลน์เปิดให้บริการบริเวณชั้น 1 โซนร้านค้า คอนโดศุภาลัยปาร์ค พหลโยธิน 21 อาคาร A แผนที่...

รายละเอียดร้าน

Gallery

ทำเลแบบไหนเหมาะกับร้านสะดวกซัก WashCoin

ทำเลที่เหมาะสม คุณจะชนะในธุรกิจนี้
แนวคิดและกลุ่มผู้ใช้งานร้านสะดวกซักมีความแตกต่างจากผู้ใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญบางประการ ทำให้การพิจารณาทำเลแตกต่างกันบ้างดังนี้
1

ต้องเป็นอาคารที่มีแพลทฟอร์มมาตรฐานการก่อสร้างที่ดี ซึ่งจะทำให้ระบบน้ำและระบบไฟฟ้าดีและสเถียรตามไปด้วย(ไม่แนะนำให้เป็นลักษณะต่อเติมอาคารหรือเป็นเพิง)

2

อยู่ใกล้ชุมชน หรือใกล้ที่มีตึกหอพักใกล้เคียงรัศมี 500 เมตร 3 ตึกขึ้นไป โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเก่าอยู่หรือไม่ เพราะลูกค้าร้านสะดวกซักจะคนละกลุ่มกับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ และไม่จำเป็นต้องอยู่ใต้หอพัก(ซึ่งหอพัก/คอนโดโดยส่วนใหญ่จะไม่ให้คนอื่นมาทำธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญแข่งด้วย)

3

ควรมีพื้นที่บริการจอดรถ หรือมีขนาดของถนนไม่แคบจนจอดรถไม่ได้ เพราะผู้ใช้งานจะขับรถจักรยานยนต์หรือรถยนต์มาจอดใช้งาน

4

ขนาดกว้าง 3 เมตร ลึก 5 เมตร และสูง 2.5 เมตร ขึ้นไป มีระบบระบายน้ำ และปั๊มน้ำครบ มีระบบไฟฟ้ารองรับที่ 30A/100A ( สำหรับ Shop 6 Unit )

5

อยู่ใกล้ 7 Eleven หรือในระยะที่มองเห็น เนื่องจากร้านเปิด 24 ชม.จึงควรมีร้านเปิด 24 ชม. ใกล้ๆและการันตีว่ามีชุมชนอยู่ใกล้เคียง ที่สำคัญคือลูกค้าสามารถเติมเครดิตที่ 7 Eleven ได้ด้วย

6

เลือกพื้นที่ที่เจ้าของร้านสามารถเข้าไปดูแลได้สะดวกในกรณีฉุกเฉิน หรือดูแลความสะอาดร้านจะทำได้ง่าย

รายได้และค่าใช้จ่ายของร้าน

WashCoin คิดค่าใช้บริการตามจริงเป็นชั่วโมงการทำงาน โดยคิดค่าซัก ชั่วโมงละ 40 บาท และค่าอบผ้า ชั่วโมงละ 40 บาทเท่ากัน (ขึ้นอยู่กับพื้นที่ ลูกค้าสามารถตั้งราคาเองได้)

หากร้านค้ามีผู้ใช้งานอยู่ที่เครื่องละ 6 ชั่วโมงต่อวัน ต่อเครื่อง ในร้าน WashCoin Shop ที่มีเครื่อง 6 ชุด จะมีรายได้ และค่าไฟฟ้า/น้ำ ประมาณการดังนี้

ยอดขายประมาณการตามกำลังการใช้งาน 6 ชม. ต่อเครื่อง ต่อวัน

จำนวนเครื่อง ราคา/ชั่วโมง รายได้ต่อเดือน แชร์ริ่ง 90% ค่าไฟฟ้า/น้ำ คงเหลือ
12 40 บาท 86,400 บาท 77,760 บาท 17,280 บาท 60,480 บาท

*รายได้คงเหลือ ขึ้นอยู่กับค่าเช่าและทำเลที่ตั้งของร้าน โดยทั่วไปแล้วพื้นที่ๆค่าเช่าแพง จะทำรายได้สูงกว่ารายได้ประมาณการนี้

**การตอบรับในแต่ละพื้นที่จะไม่เท่ากัน อาจมีผู้ใช้งานงานน้อยกว่านี้ หรืออาจจะต้องใช้เวลาในการทำการตลาดให้เป็นที่รู้จักช้าหรือนานไม่เท่ากัน

***รายได้ประมาณการ ไม่ใช่การการันตีรายได้ เพียงแต่แสดงให้เป็นถึง”กำลังการผลิต” ที่เครื่องสามารถทำเงินได้

กลุ่มลูกค้าของร้านสะดวกซัก WashCoin Shop

1.กลุ่มนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัย
2.กลุ่มคนวัยทำงาน พนักงานออฟฟิศที่อาศัยอยู่ตามคอนโด อะพาร์ทเม้นท์
3.ชาวต่างชาติ

ทำไมลูกค้าถึงเลือกใช้บริการร้านสะดวกซัก WashCoin

แม้ลูกค้าจะพักอาศัยอยู่ไกลจากร้าน ลูกค้าก็จะเดินทางมาใช้บริการ แตกต่างจากเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่จำเป็นต้องมีติดตั้งอยู่ใต้หอพักจึงจะมีคนใช้งาน ซึ่งมีเหตุผลดังนี้
1

ที่ร้านสะดวกซัก ลูกค้าขนผ้าแห้งไปและผ้าแห้งกลับบ้าน จึงสามารถหอบผ้าไปร้านได้ ซึ่งถ้าเป็นเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญฝาบนที่ติดตั้งใต้ตึก ผ้าจะยังเปียกอยู่ จึงไม่สามารถไปซักไกลได้

2

หอพัก อะพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโดมีพื้นที่จำกัด ไม่สามารถวางเครื่องซักผ้าได้ หรือซักผ้าได้ก็ไม่สามารถตากแดดได้ในทุกห้อง(เพราะบางห้องไม่ได้หันเข้าหาแดด)

3

ลูกค้าต้องการได้รับการบริการที่แตกต่าง หรือดีกว่า เพราะในหลายๆพื้นที่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญราคาถูกมักจะถูกปล่อยปละละเลยเรื่องความสะอาด แต่ลูกค้าไม่มีทางเลือกจึงต้องใช้งาน พอมีทางเลือกที่ดีกว่าจึงพร้อมเปลี่ยน

4

ลูกค้าแยกผ้าขาว ผ้าสี กางเกง ชั้นใน แล้วซักพร้อมกันหลายๆเครื่อง นั่นหมายความว่า แม้ลูกค้าจะมีเครื่องซักผ้าอยู่ที่บ้านอยู่แล้วก็ไม่สามารถลดเวลาการซักได้ จึงต้องพึ่งพาร้านสะดวกซักที่สามารถซักผ้า และอบผ้าในรอบเดียวหลายตะกร้าภายใน 2 ชม.

5

การซักหลายเครื่อง อบหลายเครื่องพร้อมกัน หากต้องพกเหรียญไปด้วยหลายร้อยบาท จะทำให้ไม่สะดวก ลูกค้าจึงชอบการจ่ายเงินด้วยระบบดิจิตอลมากกว่า จึงทำให้ WashCoin ได้รับความนิยม

6

ลูกค้า 80% อบผ้าแห้ง เพราะหากต้องพกผ้าเปียกกลับบ้านจะทำให้ลำบากมาก และที่สำคัญคือสามารถพับผ้าเก็บในรถแล้วไปธุระต่อที่อื่นได้

7

ลูกค้าที่เป็นนักศึกษามีความพร้อมในการใช้งานมาก เพราะอยู่ในวัยที่เข้าใจเทคโนโลยีได้ง่าย

8

ลูกค้าต่างชาติมีความคุ้นเคยกับร้านสะดวกซักที่บ้านเมืองของเขาอยู่แล้ว และเขาไม่ต้องใส่ใจในการแลกเหรียญ โดยเขาใช้บัตรเครดิตเติมเครดิตเป็นประจำอยู่แล้ว

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ LINE @washcoinbiz

ติดต่อขอลงแฟรนไชส์ในพื้นที่ของคุณก่อนใคร

เพิ่มเพื่อน

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave