เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
Frenchise 4.0 โอกาสจากเทคโนโลยีและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป

เฟรนไชนส์คือระบบ หรือรูปแบบธุรกิจที่มีการออกแบบและวางแผนทุกอย่างมาแล้วเป็นอย่างดี เปรียบเหมือน Business Instant แกะซองใส่น้ำร้อน กินได้เลย แต่อร่อยหรือไม่อร่อยเป็นอีกเรื่องนึง ถ้าเป็นธุรกิจก็คือกำไรหรือขาดทุนก็ลุ้นเอาอีกที แต่ก็ถือว่าเป็นช่องทางลัด สำเร็จรูป สู่ความสำเร็จ

เฟรนไชนส์ในอดีตหรือในปัจจุบันส่วนใหญ่ นอกจากต้องลงเงินแล้ว ยังต้องไปอบรมระบบ หาสถานที่ มีค่าตกแต่ง มีค่าอุปกรณ์ มีค่าน้ำ ค่าไฟ มีค่าสต๊อคสินค้า มีค่าแรง รวมถึงต้องลงแรงและเวลา จะจ้างคนอื่นทำ หรือทำเองก็แล้วแต่ทุนตัวเอง

เฟรนไชนส์มีราคาหลักหมื่นถึงหลายล้านบาทตามรูปแบบธุรกิจ แต่ไม่ได้หมายความว่าลงทุนเยอะแล้วจะได้กำไรมากตามการลงทุน หลายๆ ครั้งก็ขาดทุน แล้วแต่ปัจจัยต่างๆ ที่ควบคุมไม่ได้ เฟรนไชนส์คือระบบธุรกิจที่ควบคุมได้ทุกอย่าง ยกเว้นรายได้

วันนี้เรามีเฟรนไชนส์ในยุค 4.0 รูปแบบธุรกิจใหม่ที่ใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศน์เชิงดิจิตอลที่อุดมสมบูรณ์ มีระบบการ Sharing ทรัพยากรที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เนท 4-5 G Co-Working space ที่ผุดขึ้นมากมาย มีระบบการขนส่งที่รวดเร็วและประหยัด มี Application ที่ทำการเก็บข้อมูลอยู่ในอากาศ มีเทคโนโลยี Blockchain ที่ทำให้การโอนย้ายเงินข้ามโลกทำได้ในเสี้ยววินาที มีเครื่องมือการสื่อสารที่สามารถทำลายกำแพงของโซนเวลาไปได้ และส่งผ่านข้อมูลทุกรูปแบบได้ทันที มี IoT (Internet of Thing) ที่ทำให้เราสามารถคุยกับอุปกรณ์ หรือเครื่องจักรต่างๆ รอบตัวได้

 

เมื่อสภาพแวดล้อมเปลี่ยน แน่นอนรูปแบบธุรกิจย่อมเปลี่ยน และในที่สุดความรู้หรือความเชื่อแบบเดิมจะเอามาใช้ไม่ได้เลย
ธุรกิจเฟรนไชนส์ หรือธุรกิจในวิธีคิดแบบ Startup ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีหรือสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ธุรกิจวันนี่จึงต้องเลือกจากธุรกิจที่มีตอบโจทย์โลกวันนี้ คือธุรกิจนี้สามารถแก้ปัญหาของมนุษย์ได้มั้ย ใช้ต้นทุนที่ต่ำ หรือสามารถใช้ทรัพยากรร่วมกับคนอื่นได้มั้ย เร็ว ขยายตัวไม่มีขีดจำกัด และมีระบบ Leverage

 

ดังนั้นความสำเร็จของธุรกิจวันนี้จะใช้เวลาที่สั้นกว่ามากกว่าในอดีต ลองสำรวจธุรกิจของตัวเองดูว่าพร้อมกับแข่งขันในยุค 4.0 แล้วหรือยัง ถ้ายัง ลองมองหาเฟรนไชนส์ หรือธุรกิจใหม่ที่มีระบบที่ดี แล้วเข้าร่วมดูครับ

 

SaveSave

สอบถามแฟรนไชส์ WashCoin ได้ที่
เพิ่มเพื่อน

แชร์โพสนี้

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *