เปิดบริการ 24 ชั่วโมง

คำถามเกี่ยวกับเครื่องซักผ้า

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการใช้งานเครื่องซักผ้า WashCoin
Q

ทำไมเครื่องซัก ซักนานมาก บางครั้ง 2- 3 ชั่วโมง?

A

แนะนำให้ลูกค้าเลือกโปรแกรมซักที่ 60 นาที จะได้ประสิทธิภาพการซักที่ดีที่สุดในราคา 40 บาท เนื่องจาก WashCoin ใช้การคิดเงินจากเวลาการใช้งานจริง และเครื่องจะทำการปรับเวลาที่เหมาะสมตามโปรแกรมที่เลือก เช่นโปรแกรมชุดนอน เครื่องจะซักช้าๆ เพื่อถนอมผ้า ดังนั้นจึงแนะนำลูกค้าให้ปรับโปรแกรมมาที่ 60 นาทีทุกครั้งที่ใช้งานค่ะ

Q

เลือกโปรแกรมซัก 60 นาทีแล้ว ทำไมเครื่องยังซักนานเกิน 60 นาทีอีก?

A

เครื่องซักเกินเวลา(หรือหยุดไปเลย) เกิดได้ 2 กรณีคือ 1 ใส่ผงซักฟอกเยอะเกินไป(หรือใช้ผงซักฟอกสำหรับฝาบนมาใส่) ทำให้ฟองล้นและเครื่องพยายามล้างฟองออก ทำให้ใช้เวลาเกิน 2 เกิดจากผ้าไม่สมดุล เครื่องจึงหมุนปั่นหมาดไม่ได้ วิธีแก้คือให้นำผ้าที่อุ้มน้ำมากๆ เช่นผ้าเช็ดตัว หรืออะไรที่ทำให้เครื่องหนักจนไม่สมดุลออกก่อน แล้วดำเนินการซักต่อ ทั้งนี้ให้ติดต่อประสานงานกับ Support ทาง LINE@washcoin ด้วย ท่านจะไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มตรงส่วนนี้

Q

สแกน QR Code แล้วเครื่องตอบกลับมาว่า “เชื่อมต่อไม่ได้ในขณะนี้” เกิดจากอะไรและแก้ไขอย่างไร

A

อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่นระบบอินเตอร์เน็ตมีปัญหา ทั้งทางฝั่งตัวร้าน หรือฝั่งผู้ใช้งาน ดังนั้นแนะนำให้ลูกค้าสแกนให้เครื่องติดก่อนค่อยใส่น้ำยาซักผ้า หรือปรับผ้านุ่ม เพื่อให้แน่ใจว่าใช้งานได้แน่นอน หากพบว่าใช้งานไม่ได้ให้ทดลองใหม่ หรือเปลี่ยนไปใช้งานเครื่องอื่นที่ว่าอยู่แทน และหากใช้งานไม่ได้เลย ให้ติดต่อ Support ทาง LINE @washcoin ค่ะ

Q

ไม่สามารถสแกน QR Code ได้ หน้าจอเป็นสีดำ

A

เกิดจากการที่ตอนเปิด App ครั้งแรก ลูกค้าไม่ได้ยินยอมให้ App เข้าถึงการใช้งานกล้องถ่ายรูปได้ ให้ทำการลบ App แล้วติดตั้งใหม่ และเมื่อ App ร้องขอการเข้าถึงใช้งานกล้องถ่ายรูป ให้ตอบ “Yes” หรือ “ตกลง”

Q

ไม่ได้รับการแจ้งเตือน หรือ Push Notification เลย

A

เกิดจากตอนติดตั้งและเปิด App ครั้งแรก ลูกค้าไม่ได้ยินยอมให้ App สามารถรับ Push Notification ได้ จึงทำให้ไม่ได้รับ Push วิธีแก้ไข ให้ลบ App ออกแล้วติดตั้งใหม่ เมื่อเปิด App ขึ้นมา App จะร้องขอให้มีการรับ Push Notification ได้ ให้ตอบ “Yes” หรือ “ตกลง”

คำถามเกี่ยวกับเครื่องอบผ้า

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการใช้งานเครื่องอบผ้า WASHCOIN
Q

อบผ้าไม่แห้ง เกิดจากอะไร? และแก้ไขอย่างไร?

A

การอบผ้าไม่แห้งมีหลายสาเหตุ แยกเป็นข้อๆดังนี้ค่ะ

1.เกิดจากโปรแกรมเครื่องอบถูกรีเซ็ตกลายเป็น 30 นาที ทำให้เครื่องหยุดทำงานก่อนเวลา ให้สังเกตุตอนอบผ้าว่าโปรแกรมถูกเซ็ทไว้ที่โปแกรม 30 นาทีหรือไม่ ถ้าใช้ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ LINE @washcoin เพื่อคืนเงินและอบผ้าใหม่

2.เกิดจากปริมาณผ้ามากเกินไป หรือมีผ้าหนามากหลายชนิดปนกันอยู่ เช่นกางเกงยินส์ หรือผ้านวม หากเป็นกรณีนี้ ลูกค้าจะต้องอบผ้าซ้ำต่ออีก 1 รอบค่ะ

3.ผ้าเปียกเกินไป ลูกค้าอาจนำผ้ามาจากเครื่องซักผ้าข้างนอก หรือกระบวนการซักผ้าไม่สมบูรณ์(ยังไม่ได้ปั่นหมาด) กรณีนี้ผ้าจะแห้งยาก แนะนำให้ลูกค้าซักกับเครื่องของร้าน WashCoin เพื่อผลการอบที่ดีกว่าค่ะ

คำถามเกี่ยวกับการเติมเครดิต

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการเติมเครดิตซักผ้า WASHCOIN
Q

โอนเงิน และส่งสลิปไปแล้ว แต่ทำไมเงินยังไม่เข้า?

A

การเติมเครดิตแบบโอนเงิน แล้วเงินไม่เข้าเกิดจากหลายสาเหตุดังนี้

1.โดยปกติแล้วการเติมเครดิตด้วยวิธีการโอนเงิน จะต้องได้รับการอนุมัติจากทางเจ้าหน้าทีก่อน ไม่เกิน 24 ชม. เราจึงแนะนำลูกค้าให้เติมเครดิตให้เรียบร้อยก่อนมาถึงที่ร้านค่ะ

2.เกิดจากการโอนเงินไม่ตรงจำนวนกับที่ App กำหนด หรือไม่เต็มจำนวน ระบบจะไม่สามารถอนุมัติให้ได้ ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ Support Line @washcoin เพื่อดำเนินการแก้ไข

3.เกิดจาก Error ระหว่างการอัพโหลดสลิป หากพบว่าอัพโหลดสลิปไม่สำเร็จ ให้ลูกค้าติดต่อ Support Line @washcoin ทันทีเพื่อทำการแก้ไข

Q

เติมเครดิตผ่าน Counter Service 7-11 หรือเติมผ่านบัตรเครดิต/เดบิต แล้วเงินไม่เข้า

A

หากเติมเครดิตผ่าน 7-11 ไม่เข้าอาจเกิดจากการเติมเครดิตไม่ตรงตามจำนวน หากพบว่าเติมตรงตามจำนวนแล้ว ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ Support Line@washcoin เพื่อแก้ไขปัญหา ทั้งระบบ Counter Service และบัตรเครดิต/เดบิต